Lẩu gà lá é là một món đặc sản của Phú Yên, tuy nhiên khi chúng xuất hiện tại Đà Lạt chẳng mấy đã thành một thứ ẩm thực không thể bỏ qua khi đến nơi đây. Giữa cảnh lành lạnh về chiều tối của thành phố mù sương này kết hợp với nồi lẩu gà nóng hổi, đượm hương lá é quả thực rất tuyệt vời.
Những người đã đến với Đà Lạt khi quay lại nơi đây hay tìm đến lẩu gà lá é là người ta lại nghĩ ngay đến Tao Ngộ. Quán nằm ở số 5 Đường 3/4, phường 3, cách khu hồ Xuân Hương chỉ tầm 2 cây số nên rất thuận tiện để du khách di chuyển đến quán. Tuy không gian của cửa hàng cũng khá rộng rãi nhưng với lượng khách đến đây thường rất lớn, nên vào buổi trưa và tối lượng bàn ăn luôn được lấp kín, nhiều khi phải đứng đợi một lúc mới có bàn.
Chủ quán là anh Tuấn chị Thảo, một người con của Hải Dương vào Đà Lạt lập nghiệp. Anh cũng chính là người đầu tiên sáng chế ra món ngon đặc biệt này. Quán Tao Ngộ cũng đã có chi nhánh tại TP HCM, đó là 79A Trần Quang Cơ, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú.
Không giống như những món lẩu thông thường có rất nhiều loại rau khác nhau ăn kèm, thì món lẩu gà lá é lại hoàn toàn khác biệt, chỉ có lá é và nấm. Một nồi lẩu gà lá é giá 200.000 đồng cho 1 nồi nhỏ và 300.000 đồng cho một nồi lớn. Trong đó gồm gà chặt miếng, 1 đĩa bún sợi to, 1 đĩa nấm sò và dĩ nhiên không thể thiếu 1 đĩa rau lá é.
Nước lẩu sẽ là một thứ gì đó rất “miền Bắc” có mùi thơm của sả, măng chua và vị ngọt của nước xương cùng với rau củ. Gà được nấu chín mềm kết hợp cùng nước chấm cay cay đúng vị hoàn hảo.
Giữa vùng đất du lịch, món ăn cực kỳ ngon, hấp dẫn và giá cả phải chăng thu hút đông đảo thực khách, có những người “nghiện” đến nỗi lần nào đến cũng phải ghé qua đây ăn trưa.