1. Kẹo cu đơ Món đặc sản nổi tiếng của Nghệ An là trường hợp tiêu biểu cho món ăn không chút liên quan giữa tên và vị. Kẹo cu đơ vốn được làm từ đậu phộng thêm mật mía nấu sánh, bên ngoài là lớp bánh tráng giòn rụm. Kẹo cu đơ có phần hơi cứng, nhưng khi ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa các bùi béo của lạc, cái giòn của bánh tráng, cái ngọt của mật, thêm chút cay nồng của gừng. 2. Khoai deo Nếu đến Quảng Bình, bạn sẽ thấy món ...
Thời buổi này mà còn bất ngờ với những món ăn từ côn trùng nữa thì có vẻ "lỗi thời" quá rồi nhỉ? Nào ve sầu, kiến, bọ cạp... biết bao nhiêu đặc sản hấp dẫn được chế biến từ các loại động vật "ai nhìn cũng sợ". Bởi thế, nếu một lần đến vùng đất Long Khánh, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món dế cơm chiên nước mắm độc đáo này. Khác với những loại dế khác như dế than, dế lửa, dế tiêu... dế cơm được ưa chuộng trong ẩm thực ...
Những vùng cao phía Bắc có đủ lý do khiến người ta say mê. Nào là nét hùng vĩ, hoang sơ của núi rừng, nào là vẻ đẹp thơ mộng trong những mùa hoa hay mùa lúa chín. Bên cạnh cảnh sắc, ẩm thực cũng là một khía cạnh độc đáo khiến người ta say mê khi đến Tây Bắc. Các món ăn vùng núi rừng đặc biệt ở nguyên liệu, gia vị cũng như cách chế biến. Ngoài những món ăn nức thơm ngon nức tiếng như thịt gác bếp hay pa pỉnh tộp, vùng ...
Là vùng sông nước, phải thừa nhận miền Tây nhiều dừa. Khắp các nẻo đường, các kênh rạch, đâu đâu cũng thấy dừa. Phải thôi, dừa vừa cho bóng mắt, nước giải khát, cùi làm kẹo, nấu ăn... vô cùng nhiều món. Ảnh: Youtube Ngoài ra, phần cùi dừa còn có thể chế biến thành nước cốt dừa, thứ nước cốt sánh, ngậy, thơm phức, giúp nâng tầm rất nhiều món ăn. Có lẽ vì dừa sẵn và cốt dừa quá hấp dẫn nên người miền Tây sử dụng nguyên liệu này cho rất nhiều món ăn, ...
1. Các loại khô Khô là một nguyên liệu quen với người dân miền Tây và Nam Bộ. Vào dịp Tết, một số loại khô như khô cá lóc, tôm khô được rất nhiều tìm mua để chuẩn bị cho bữa ăn ngày Tết. Ở một số làng nghề ở miền Tây, sát Tết là dịp chuẩn bị nguyên liệu tất bật nhầm đáp ứng hàng cho nhu cầu thị trường. chi_thanh94 vnguyenhai07 Cả 2 nguyên liệu này đều có thể làm được rất nhiều món ngon như gỏi, nấu canh, kho hay là nguyên liệu gia giảm để ...
Chuyện những người kinh doanh "treo đầu dê bán thịt chó" cũng chẳng phải là mới lạ. Nhất là khi món đồ họ bán khiến khách hàng chẳng thể nào kiểm chứng được như thế nào ngay từ khi mua. Mới đây, một khách hàng đã đăng những bức ảnh về gói cơm cháy mới mua cùng lời than đầy bất lực: "Chuyện là mình được bác mình mua cho gói cơm cháy chà bông này với giá 40 nghìn tại một trạm dừng nghỉ hướng Ninh Bình - Hà Nội. Vừa nhận quà lại đúng lúc ...
Nhiều năm trở lại đây, côn trùng dần trở thành thứ thực phẩm không mấy lạ lẫm ở một số quốc gia. Nhiều ý kiến còn cho rằng, côn trùng sẽ là nguồn cung cấp protein quan trọng cho con người trong tương lai. Ở nhiều đất nước, những loại côn trùng như dế, kiến, châu chấu… được bày bán rộng rãi và thu hút được sự chú ý của khách du lịch. Tuy nhiên, một số loại côn trùng có độc như bò cạp, nhện… là thứ mà không phải ai cũng dám thử. ...
Mỗi năm, mùa niễng chỉ kéo dài độ khoảng 1 tháng nên thức quà quê này được ráo riết săn đón để thưởng thức nhanh cho "kịp thời". Hình ảnh củ niễng, một thức quà quê mộc mạc, bình dị nhưng được lòng người tiêu dùng Việt. Niễng là cây lương thực, thường mọc hoang ở các khu vực đầm nước, góc ao. Củ có màu tím sẫm, thân phình to và chắc. Khi bạn bóc lớp vỏ bên ngoài sẽ dần hiện ra phần thân bên trong có màu trắng xanh. Chuyên gia đông y mách ...
Quả thực rất khó để trả lời chính xác trên tay chàng trai trẻ là thứ gì, bởi trông nó vừa nhỏ vừa trắng như hạt gạo, lại hơi mập mạp giống hạt đỗ, nhưng xen lẫn lại có một số hạt trông như... ấu trùng giun. Ngay khi chàng trai trẻ đăng ảnh chụp lên, hàng nghìn thành viên mạng đã xúm vào tranh cãi ầm ĩ, cố đoán xem đây là thứ kỳ lạ gì. "Trứng giun", "mồi cho cá", "ấu trùng sâu"... Đó là những gì cư dân mạng nghĩ đến khi nhìn ...
Lẩu gà lá é là một món đặc sản của Phú Yên, tuy nhiên khi chúng xuất hiện tại Đà Lạt chẳng mấy đã thành một thứ ẩm thực không thể bỏ qua khi đến nơi đây. Giữa cảnh lành lạnh về chiều tối của thành phố mù sương này kết hợp với nồi lẩu gà nóng hổi, đượm hương lá é quả thực rất tuyệt vời. Những người đã đến với Đà Lạt khi quay lại nơi đây hay tìm đến lẩu gà lá é là người ta lại nghĩ ngay đến Tao Ngộ. Quán ...